นักเรียนโรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคมได้รับรางวัลเกียรติบัตรระดับดีเด่น และทุนการศึกษาพระราชทาน กิจกรรมการเขียนเรียงความภาษาไทย ระดับประเทศ โครงการแบ่งปันประสบการณ์ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้แก่ เด็กหญิงชนิดา ศรีบุญเรือง เด็กหญิงสิริกัลยา ดียิ่ง และนางสาวกุลยา ทุนชัย โดยได้เข้าเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดนิทรรศการการแสดงผลงานของนักเรียนภายใต้โครงการแบ่งปันประสบการณ์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1–2 กุมภาพันธ์ 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร