กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ร่วมกับกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ได้เห็นความสำคัญของวันสำคัญในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จึงได้จัดกิจกรรมใส่บาตรวันวาเลนไทน์ ใส่ใจวันมาฆบูชา & มินิปาร์ตี้ยินดีวันแห่งความรักขึ้น เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน เข้าใจความเป็นพลวัตของโลก การไหลบ่าทางวัฒนธรรม และการเท่าทันเหตุการณ์โลกในปัจจุบัน ในวันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ใต้อาคาร 1 โรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคม