วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ว่าที่ร้อยตรีปารเมศ เถายะบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคม เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานเมล็ดพันธุ์พืชและข้าวเกรียบฟักทอง จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงเรียนในโครงการทหารพันธุ์ดี “ชุมชนเบิกบาน อาหารปลอดภัย” ในเขตพื้นที่อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร