๕ ธันวาคม วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และ วันพ่อแห่งชาติ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเ  เป็นล้นพ้นอันหาที่สุดไม่ได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร ครู บุคลากร นักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนกุสุมาลย์วิทยาคม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร